Truyện tình yêu

Niềm tin vào tình yêu

TTO – Con nhỏ ôm tôi khóc. Nó khóc như chưa bao giờ được khóc. Nó vốn là đứa hiền lành, yếu đuối, cũng là đứa hay “khóc nhè” nhất trong nhóm bốn đứa con gái chúng tôi… Tôi im lặng, cho nó “mượn” bờ vai để nó có thể òa khóc cho nhẹ lòng…

Cũng đã một năm rồi còn gì… kể từ ngày người đàn ông kia lừa dối nó để đến với một người con gái khác. Thế mà con nhỏ vẫn chưa nguôi ngoai. Nó vẫn còn đặt niềm tin vào cái kẻ đã làm tổn thương trái tim nhỏ bé, yếu đuối của nó. Nó vẫn tự an ủi mình rằng hắn đã yêu nó thật lòng, đã đem đến cho nó hạnh phúc. Tôi biết nó đang tự lừa dối lòng mình… Nó buồn, cay đắng, chua xót, nó đau khổ. Nó đã yêu hết mình, nó đã đặt hoàn toàn niềm tin nơi người  yêu. Để rồi nó nhận được gì? Quay lưng, lừa dối, phản bội!

Tôi đã từng khuyên nó, hãy căm ghét kẻ đã làm tan nát cõi lòng nó. Hãy quên hắn đi và hãy từ bỏ niềm tin ngu ngốc của nó đi. Nó cười thật hiền: “Không. Mình có thể đánh mất tất cả, từ bỏ mọi thứ nhưng niềm tin vào tình yêu thì không. Chỉ có điều từ bây giờ mình sẽ học cách đặt niềm tin đúng chỗ…”.

…..

Một lần nữa, nó lại mượn bờ vai tôi. Không phải để khóc như ngày nào… Nó ôm tôi để chia sẻ nụ cười, niềm hạnh phúc. Nó đã tìm thấy tình yêu đích thực cho mình. Trải qua vấp ngã, nó trưởng thành và chín chắn nhiều. Nhưng có một điều vẫn không hề thay đổi ở nó. Đó là “niềm tin”, niềm tin nó đặt vào con người, vào tình yêu, cuộc sống. Và nó đã chứng minh cho tôi hiểu “Niềm Tin” có ý nghĩa biết bao, nếu chúng ta biết đặt nó đúng chỗ, đúng người…

Hạnh phúc đang mỉm cười với nó. Nó xứng đáng được hưởng những gì tốt đẹp nhất. Tôi ôm nó, hai đứa mỉm cười: “Ừ, niềm tin…”.

4-5-2006

PINK

Advertisements

3 Comments Add your own


Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

Trackback this post  |  Subscribe to comments via RSS Feed

Trang

Chuyên mục

Khác

Meta

Lịch

Tháng Tư 2018
H B T N S B C
« Th2    
 1
2345678
9101112131415
16171819202122
23242526272829
30  

Most Recent Posts

 
%d bloggers like this: