Bởi vì chúng ta đã quá cố chấp…

Tháng Bảy 14, 2006 haitien

TTO – Thế là chúng tôi đã chia tay, hai năm cho một cuộc tình, giờ chúng tôi chỉ sống trong cô đơn, đau khổ và hoài niệm về những tháng ngày êm đềm đã qua.

Bạn bè, người thân mai mối nhưng chúng tôi chẳng bao giờ phải lòng ai. Cho đến một buổi chiều hè năm ấy, chúng tôi đã gặp nhau trong cơn mưa đầu mùa. Chúng tôi đã cảm nhận được một điều gì đó rất khác lạ. Và chúng tôi đã mến nhau.

Yêu nhau. Hạnh phúc vô biên. Tình yêu của chúng tôi có cả sự cảm phục bởi hai đứa chúng tôi đi lên từ cuộc sống của người lao động nghèo. Chỉ khác rằng, em ở phố còn tôi ở một vùng nông thôn.

Những buổi sáng mai, chúng tôi đưa nhau đi ngắm bình minh, chiều đến, chúng tôi đi ngắm phố. Chúng tôi là một cặp xứng đôi, nhiều người nói thế.

Rồi một hôm, tôi đưa em về giới thiệu với gia đình. Các chị tôi không hài lòng về tính cách của em, rằng em quá nóng tính, không thích hợp với một người trầm lặng, nhẹ nhàng như tôi. Nhưng cuối cùng chúng tôi đã vượt qua.

Yêu nhau nhưng không hợp tính nhau, cả hai đều nhận ra điều đó.Tôi không thể chìu theo ý em tất cả những gì em muốn bởi em sẽ là vợ của tôi. Thế rồi những cuộc cãi vã thường xuyên xảy ra, người thua cuộc là tôi. Cứ thế, sau mỗi lần giận nhau hai đứa thương nhau nhiều và nhiều lắm. Và một lần cãi nhau, tôi đã di công tác xa dài ngày ở miền núi. Không liên lạc được, em giận và cứ ngỡ rằng tôi không còn yêu em nữa.

Đến khi nhận được tin em cũng là lúc em đến xin mẹ tôi cho hai đứa chia tay. Hết. Một dấu chấm hết, một con số không của phép toán cộng mà hai đứa đã tính suốt hai năm. Bao kế hoạch, dự định đã tan vỡ. Cả hai đứa đều đau khổ. Em đã hối hận việc mình đã làm, tôi đã khuyên em về xin lỗi với gia đình nhưng vì lòng tự trọng, chúng tôi đã mất nhau.Tôi đã cố hết sức để cứu vãn tình yêu nhưng em đã buông thả và tôi cũng đành mất em.

Em thương yêu. Anh chưa bao giờ dối em một điều gì. Đó là niềm hạnh phúc của anh và anh đã nhận ra em cũng thế. Có điều mình mất nhau do hai đứa quá ích kỷ, cố chấp và không chịu tha thứ cho nhau. Anh rất đau buồn khi kỷ niệm cũ ùa về, anh sợ đụng đến chúng, nó sẽ làm con tim anh nhói đau.

Cầu chúc cho em có được người yêu em và mang lại hạnh phúc cho em. Với anh, những tháng ngày bên nhau anh không bao giờ quên và hãy tin rằng, anh vẫn còn yêu em cho dù năm tháng có thể làm cho mọi thứ phôi phai.

Advertisements

Entry Filed under: Không phân loại

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

Trackback this post  |  Subscribe to comments via RSS Feed

Trang

Chuyên mục

Lịch

Tháng Bảy 2006
H B T N S B C
« Th6   Th8 »
 12
3456789
10111213141516
17181920212223
24252627282930
31  

Most Recent Posts

 
%d bloggers like this: